Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn Trường tại công văn số 10/HD-CĐ ngày 25/4/2015 về việc Hướng dẫn tổ chức Hội nghị Tổ Công đoàn trực thuộc CĐBP NK 2015-2017, Hội nghị Công đoàn các cấp giữa NK 2012-2017. Chiều ngày 05/06/2015, Công đoàn Phòng Kế hoạch tổng hợp đã tổ chức Hội nghị Công đoàn giữa nhiệm kỳ 2012-2015. Tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Thanh Long, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Phòng KH-TH, đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu, Chủ tịch công đoàn và toàn thể công đoàn viên của Phòng. Thông qua Hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội công đoàn 2012-2015, những thành tựu đạt được và phân tích những yếu kém cần khắc phục đồng thời xác định lại nhiệm vụ trong tâm trong công tác công đoàn đến năm 2017.

12

Đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu, Chủ tịch công đoàn báo cáo sơ kết hoạt động công đoàn giữa nhiệm kỳ 2012-2015 và trình bày phương hướng nhiệm vụ, chỉ tiêu giai đoạn 2015-2017. Theo báo cáo, trong giai đoạn 2012-2015, Công đoàn phối hợp với lãnh đạo Phòng chỉ đạo thực hiện một khối lượng công tác khá lớn với hiệu quả cao phục vụ công tác của Trường; đề nghị đúng, kịp thời các chế độ, chính sách về lương, bảo hộ an toàn lao động, phụ cấp độc hại, nghỉ bệnh, nghỉ hộ sản, bồi dưỡng lao động ngoài giờ …. Các tổ công đoàn trực thuộc đã có nhiều thay đổi và phối hợp nhịp nhàng hơn trong tổ chức sinh hoạt công đoàn. Nhiều buổi họp mặt đầm ấm của toàn thể công đoàn viên với lãnh đạo đã giúp mối quan hệ giữa lãnh đạo và nhân viên trở nên thân thiết và cởi mở hơn.

Đại diện BCH Công đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Dũ đã trình bày Bản kiểm điểm của Ban Chấp hành giữa nhiệm kỳ 2012-2015 qua đó nhận định những ưu, khuyết điểm trong thời gian qua và đề xuất phương hướng khắc phục để hoàn thành thật tốt chức trách của mình trong thời gian tới.

45

Công đoàn viên nhiệt tình thảo luận đóng góp ý kiến cho Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2012-2015 hoạt động công đoàn và phương hướng đến năm 2017.

67

Đồng chí Dương Thanh Long, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp đã thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng phát động thi đua Chào mừng năm học mới 2015-2016; Đại hội thi đua yêu nước, Đại hội Đảng các cấp; Kỷ niệm 50 năm thành lập Trường ĐHCT.

8

Nội dung thi đua được phát động cụ thể như sau:

1.       Nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong CBCCVC; trong đó, đặc biệt chú trọng việc rèn luyện, thực hiện chuẩn mực đạo đức đối với viên chức của Phòng.

2.     Đề xuất, áp dụng các sáng kiến, quy trình, giải pháp hữu ích nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn thách thức của đơn vị. Tập trung vào các vấn đề như tinh thần, thái độ và tác phong làm việc của CCVC-NLĐ, nâng cao hiệu quả các mặt công tác; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tham nhũng trong sử dụng điện nước, văn phòng phẩm,…

3.     Duy trì phong trào “Trật tự, an toàn và giữ gìn vệ sinh sạch đẹp, cảnh quan, môi trường của đơn vị”.

4.     Xây dựng các công trình của đơn vị nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập trường Đại học Cần Thơ.

Toàn thể CCVC-NLĐ của Phòng quyết tâm hưởng ứng, thực hiện thành công đợt thi đua ý nghĩa này.

Hội nghị thành công tốt đẹp./.

Địa chỉ Liên hệ

PHÒNG KẾ HOẠCH TỔNG HỢP