Thông báo mã số thuế người phụ thuộc

Phòng Tài vụ xin thông tin đến đơn vị MST người phụ thuộc của cán bộ (xem cột G –MST của người phụ thuộc), đề nghị cán bộ lưu lại làm căn cứ giảm trừ gia cảnh cho năm 2014. Danh sách kết quả file Excel cấp MST người phụ thuộc của Cục thuế trả về cho trường không theo thứ tự của từng đơn vị và không có MSCB, cán bộ vui lòng tìm theo họ tên người nộp thuế hoặc MST của người nộp thuế.

Đối với các trường hợp bị lỗi, chưa được cấp MST người phụ thuộc (xem cột Y- Trạng thái cấp mã người phụ thuộc):

• Kiểm tra nghiệp vụ có lỗi : Sai thông tin danh mục tỉnh/huyện/xã: Phòng Tài vụ sẽ điều chỉnh cho cán bộ.
  • Kiểm tra nghiệp vụ có lỗi : Thiếu thông tin tên/ngày sinh/quốc tịch: Phòng Tài vụ sẽ điều chỉnh cho cán bộ.
  • Kiểm tra nghiệp vụ có lỗi : Trùng thông tin giấy tờ tùy thân với MST ............: Người phụ thuộc này đã được cấp MST từ trước đó, sử dụng theo MST đã cấp trước đó. (Cán bộ có thể kiểm tra lại MST người phụ thuộc tại trang web https://www.tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx)
  • Kiểm tra nghiệp vụ có lỗi : CMTND sai định dạng, Thiếu quan hệ với NNT, các trường hợp lỗi khác: Cán bộ liên hệ gặp Quỳnh Như – Phòng tài vụ để điều chỉnh thông tin hoặc gọi qua số ĐT 07103.872.120.
  • Kiểm tra nghiệp vụ có lỗi : NNT kê khai không tồn tại/ trạng thái không hoạt động: Cục thuế chưa có hướng giải quyết, cán bộ liên hệ Quỳnh Như- Phòng tài vụ để lưu lại thông tin liên hệ.

Phòng Tài vụ đã thống kê tổng thu nhập năm 2014 cho cán bộ.

• Đối với trường hợp cán bộ không ủy quyền cho phòng tài vụ quyết toán thuế TNCN mà cán bộ tự quyết toán với Cục thuế, vui lòng liên hệ phòng Tài vụ để xác nhận thu nhập, sau đó mang đến Cục thuế để quyết toán thuế TNCN.
  • Đối với trường hợp cán bộ ủy quyền cho phòng tài vụ quyết toán thuế TNCN, phòng tài vụ tiếp tục hỗ trợ điều chỉnh các lỗi đăng kí MST người phụ thuộc cho cán bộ để thực hiện quyết toán thuế TNCN năm 2014.

Phòng Tài vụ kính mong Quý đơn vị quan tâm nhắc cán bộ để xử lí các trường hợp lỗi đăng kí MST người phụ thuộc gấp để không bị ảnh hưởng đến quyền lợi của cá nhân và để kịp thời quyết toán thuế TNCN năm 2014.

Mọi thắc mắc, xin liên hệ trực tiếp cô Võ Thị Quỳnh Như  ĐT:  07103 872 120

Trân trọng cám ơn.