HỒ SƠ TÂN SINH VIÊN KHÓA 42 CẦN NỘP

1.      Thời gian nộp hồ sơ sinh viên xem trên Giấy báo trúng tuyển.

2.      Phiếu thông tin sinh viên có dán ảnh và xác nhận của địa phương (mẫu đă gửi kèm theo Giấy báo trúng tuyển).

3.      Giấy cam kết Sư phạm có xác nhận của địa phương (đối với những sinh viên ngành Sư phạm, mẫu có đính kèm theo Giấy báo trúng tuyển).

  1. Giấy báo trúng tuyển của Trường (bản chính).
  2. Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời (bản chính) đối với những tân sinh viên (SV) tốt nghiệp năm 2016 hoặc bằng tốt nghiệp trung học (bản sao có thị thực) đối với SV tốt nghiệp các năm trước.
  3. Học bạ bậc trung học (bản sao có thị thực và bản chính để đối chiếu).
  4. Giấy khai sinh (bản sao có thị thực).
  5. Hộ khẩu (bản sao có thị thực).
  6. Giấy tờ chứng minh có liên quan đến đối tượng ưu tiên do các cấp có thẩm quyền kư (bản sao có thị thực) theo đúng Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy -> Tham khảo danh mục minh chứng.

10. Giấy chứng nhận đăng kư nghĩa vụ quân sự của cơ quan quân sự cấp quận/huyện hoặc xă/phường kư (đối với nam sinh viên)->Tham khảo mẫu.

11. SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm đơn tŕnh bày rơ hoàn cảnh có xác nhận của chính quyền địa phương, nộp cho Trường để được xem xét cấp học bổng tài trợ (đối với sinh viên không thuộc diện làm hồ sơ miễn, giảm học phí) -> Tải mẫu đơn.  

12. Giấy chuyển sinh hoạt Đảng CSVN, Đoàn TNCS HCM (nếu có).

NHỮNG VIỆC TÂN SINH VIÊN PHẢI LÀM TRONG HỌC KỲ ĐẦU TIÊN

 

1.      Nộp học phí, các chi phí khác và hồ sơ nhập học

Tân sinh viên (SV) thực hiện theo tŕnh tự dưới đây:

Bước 1: Nộp học phí và các chi phí khác

-   Sinh viên thuộc đối tượng miễn, giảm học phí theo Thông báo trước khi nộp học phí phải nộp hồ sơ miễn, giảm học phí tại Bàn thu hồ sơ miễn, giảm học phí.

-   Học phí (được in ở mặt trước Giấy báo trúng tuyển).

-  Mức thu phí Bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc được tính từ tháng 9/2016 đến 30/6/2017 (10 tháng) là: 381.500 đồng/SV; nếu SV đă có BHYT c̣n thời hạn sử dụng th́ photocopy Thẻ/Sổ BHYT nộp cùng lúc với nộp tiền BHYT để được khấu trừ thời gian đă có BHYT.

-   Mức thu phí Bảo hiểm tai nạn: 70.000 đồng/SV/năm (4 năm là 238.000 đồng/SV/4 năm)

-   Phí khám sức khỏe đầu vào: 40.000 đồng/SV.

-    Phí ở kư túc xá (KTX): SV có nhu cầu ở KTX phải nộp phiếu đăng kư ở KTX theo mẫu (website www.ctu.edu.vn, mục Tân sinh viên), đóng phí ở KTX từ tháng 9 đến 31/12/2016 là 400.000 đồng (4 tháng).

-  Chi phí lập thẻ SV 50.000 đồng/SV.

-   Chi phí kiểm tra năng lực tiếng Anh để xếp lớp do Trung tâm Đánh giá Năng lực Ngoại ngữ thực hiện: 50.000 đồng/SV (trừ SV ngành Sư phạm Tiếng Anh, ngành Ngôn ngữ Anh).

Bước 2: Nộp hồ sơ nhập học

-       Các hồ sơ sắp xếp theo thứ tự từ 1- 8 như ghi trong Giấy báo trúng tuyển. Sinh viên kư tên và nhận biên lai thu hồ sơ.

-       Hồ sơ chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có) nộp cho Ban cán sự lớp; Hồ sơ chuyển sinh hoạt Đảng (nếu có) nộp cho Văn pḥng Đảng ủy Trường (Nhà Điều hành ĐHCT- Lầu 1)

Bước 3: Nhận Phiếu báo dự kiểm tra năng lực tiếng Anh tại pḥng Phát Phiếu báo dự kiểm tra năng lực tiếng Anh (SV mang theo Biên lai thu học phí).

2.      Tham gia sinh hoạt đầu khóa

Tất cả SV đều phải tham gia sinh hoạt đầu khóa, kể cả những SV chưa làm xong thủ tục nhập học. Thời gian sinh hoạt từ ngày 05/9/2016. Xem Kế hoạch sinh hoạt và lao động đầu năm, đầu khóa học; Lịch hướng dẫn sử dụng thư viện và chụp h́nh làm thẻ SV công bố tại Khoa/Viện/Bộ môn quản lư ngành - xem chi tiết  .

3.   Tham dự học kỳ đầu tiên

Học kỳ đầu tiên bắt đầu từ ngày 12/9/2016. Các SV liên hệ với Khoa/Viện/Bộ môn quản lư ngành học để biết thời khóa biểu - xem chi tiết.

4.  Tham dự kiểm tra năng lực tiếng Anh: Thời gian cụ thể xem trên “Phiếu báo dự kiểm tra năng lực tiếng Anh”.

Những điều cần lưu ư:

-       Các trường hợp chưa đủ hồ sơ, có thể nộp chậm hơn, nhưng phải hoàn tất đến hết ngày 03/10/2016. Sau thời hạn trên, những trường hợp không nộp hồ sơ xem như không có nguyện vọng nhập học, Trường sẽ không giải quyết các khiếu nại.

-       SV đă đóng học phí, nếu xin nghỉ học sau ngày 03/10/2016 sẽ không được hoàn lại học phí. Trường không hoàn trả hồ sơ đối với SV xin nghỉ học.

-       SV có nhu cầu sử dụng bản sao Giấy báo trúng tuyển vào các việc khác như: nộp tạm hoăn nghĩa vụ quân sự, xin học bổng khuyến học, vay vốn,... cần phải photocopy, sao y bản chính thành nhiều bản để lưu lại trước khi nộp hồ sơ (tại địa phương hoặc Pḥng Đào tạo Trường ĐHCT).

-       Thông tin về Hộp thư điện tử và tài khoản đăng nhập máy tính của SV được in trong Phiếu thu nhận hồ sơ. SV truy cập vào trang helpdesk.ctu.edu.vn để xem nội qui và hướng dẫn sử dụng.

                                                                                                                   TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ